Kim chi là món ăn truyền thống của người dân Hàn quốc. Nó là món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm trong mọi gia đình Hàn quốc.Kim chi có thể ăn riêng với cơm trắng hoặc có thể sử dụng làm canh kim chi, cơm rang kim chi...Nó là một loại rau củ muối có gia vị, được muối mà không cần tới chất làm chua như giấm.
Cách làm kim chi bằng củ cải thảo đơn giản:
Nguyên liệu:

1 cây cải thảo (khoảng 1 cân, nhớ chọn cải còn tươi và xanh)
Bột ớt khô, ớt tươi
Một quả lê và 1 quả táo
1 củ cải
1 củ hành tây
1 củ tỏi
Đường,muối,nước mắm, vừng...
Cách làm:
 Cắt cây cải thảo làm bốn và rửa sạch

 Pha nước muối loãng, ngâm cải thảo trong 30 phút, vừa diệt trùng và làm mềm cải.
 Gọt lê, táo,hành tây và củ cải thái sợi

 Băm tỏi  nhỏ nhiễn.
 Rồi trộn tất cả các nguyên liệu vừa thái và băm với 1/4 bát con ớt bột, 1/6 bát bát đường và 1/6 bát nước mắm, nếm thử thấy vị ngọt, mặn là được.

Cải thảo sau khi ngâm 30 phút, vớt ra rửa lại lần 2, rồi để ráo nước.
Sau khi cải thảo đã ráo nước, mang cải trải ra mâm rồi sát hỗn hợp gồm lê, táo và gia vị  vừa trộn lên từng lớp của cải thảo.

Tiếp đó, cuốn tròn cải thảo xếp vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa để vào ngăn mát tủ lạnh sau 2 ngày là chúng ta có một món kim chi tuyệt vời.

Chúng ta có thể ăn kim chi với cơm trắng, ngoài ra có thể dùng rang cơm, kho cá hoặc nấu canh cũng rất tuyệt.
Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin các tour Du lịch Nhật Bản trọn gói
Next
Bài đăng Mới hơn
Previous
This is the last post.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Du Lịch Nhật Hàn © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top